Những lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọn gói

Công ty xây dựng Thanh Niên chi sẽ một vài kinh nghiệm cho các gia chủ khi xây nhà trọn gói:

Nhu cầu xây nhà trọn gói hiện nay đang tăng cao, kéo theo đó là các công ty xây dựng nhà trọn gói cũng mọc lên rầm rộ. Bao nhiêu trong số các công ty đó sẽ bảo đảm cho căn nhà của quý vị khi xây dựng xong đúng với mong muốn và vững chắc về chất lượng? Có rất nhiều chủ nhà, do không có sự kiểm tra và quan tâm kỹ đến xây nhà trọn gói nên đã mắc nhiều sai lầm trong quá trình này. Chúng tôi muốn đưa ra những lời khuyên, được đúc kết trong quá trình làm nghề của mình để những người có nhu cầu xây nhà trọn gói có thể chú ý và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị xây nhà

Như đã đề cập, có rất nhiều các công ty xây dựng thực hiện dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay. Phần lớn họ đều tung ra các chiêu thức khuyến mãi, quảng cáo hoặc giá cả rất hấp dẫn để mời gọi người có nhu cầu xây nhà. Khi chưa tìm hiểu kỹ về các công ty đó mà vội vã thực hiện việc ký kết hợp đồng thì hậu quả có thể sẽ rất lớn. Không chỉ là thiệt hại về tài chính mà còn cho chính chất lượng công trình của bạn.
Giá cả thấp chưa hẳn đã là một món lời khi xây nhà trọn gói. Bởi chi phí cho việc xây dựng một căn nhà thực tế không hề nhỏ, nếu đưa ra một mức giá thấp so với kết quả căn nhà trên thực tế mà công ty xây dựng cam kết thì rõ ràng có mâu thuẫn ở đây mà chủ nhà là người phải sáng suốt nhìn thấy. Mặt khác những lời giới thiệu chưa hẳn đã là những gì mà công ty xây dựng đó có trên thực tế. Bởi vậy cần tiếp xúc với người đứng đầu, cần thực hiện việc tìm hiểu thực tế từ các công trình mà công ty đó giới thiệu đã thi công trên thực tế để có cái nhìn toàn diện và đúng đắn nhất về đơn vị thi công mà mình dự định xây nhà trọn gói.

Không nên chọn nhà thầu quá lớn.

Nhà thầu lớn, chắn chắn là sự đảm bảo về mặt uy tín, nhưng chưa chắc đó đã là sự lựa chọn phù hợp khi xây nhà trọn gói đối với những cá nhân đơn lẻ. Bởi những công ty lớn họ thường có các dự án hàng chục, hàng trăm hoặc hàng ngàn tỉ đồng, và để đảm bảo sự phát triển, họ luôn dồn toàn lực vào thực hiện các dự án đó. Do đó, đối với những hợp đồng nhỏ lẻ, thì sự quan tâm của nhà thầu lớn sẽ ít đi rất nhiều. Thậm chí là chỉ làm cầm chừng để không bị hủy hợp đồng, có những trường hợp giao hẳn cho nhà thầu nhỏ hoặc đơn vị thi công phụ tiến hành làm toàn bộ. Như vậy thì điều chúng ta ký kết khi xây nhà trọn gói với nhà thầu lớn thực tế nhận được chỉ là danh tiếng của họ chứ không phải chất lượng hay sự quan tâm đối với công trình.

Phải theo dõi và bàn bạc với đơn vị thầu khi cần thiết.

Xây nhà trọn gói là được hưởng các dịch vụ từ ban đầu đến kết thúc xây dựng một căn nhà. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phó mặc hoàn toàn và không cần quan tâm đến việc thiết kế, thi công căn nhà. Bởi việc xây dựng có thể là công việc chuyên môn của công ty xây dựng, nhưng quá trình sử dụng sau này lại gắn chặt với cuộc đời của mỗi chủ nhà.

Nên theo dõi và yêu cầu đơn vị thầu xây nhà trọn gói báo cáo thường xuyên về tiến độ thực hiện. Cũng như cần sự bàn bạc đối với nhà thầu về các hạng mục công trình để xử lý các vấn đề phát sinh trong khi thực hiện. Thực tế có rất nhiều phát sinh, mà nếu chủ nhà không quan tâm thì nhà thầu sẽ tự quyết theo ý của họ, lúc này nếu chủ nhà không hài lòng thì để sửa đổi rất khó khăn, do vậy nên có sự bàn bạc từ trước để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất.

Kiểm tra đột xuất công trình và chất lượng vật liệu

Chúng tôi khuyến khích thực hiện việc này để tạo tâm lý cho nhà thầu khi xây nhà trọn gói. Cũng là cách để tránh sự ỷ lại hoặc thiếu quan tâm của nhà xây dựng đối với công trình. Khi bạn trực tiếp kiểm tra công trình mà không báo trước, thì thực trạng thi công bạn được thấy sẽ là sự phản ánh thực chất nhất những gì diễn ra trên thực tế của căn nhà. Điều này có ý nghĩa rất lớn cho việc hoàn thành tiến độ, cũng như đảm bảo về chất lượng căn nhà, ngoài ra còn có giá trị cho chủ nhà trong việc am hiểu và tin tưởng hơn về đơn vị xây nhà trọn gói cho mình.
[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.